Website Liên Kết

Từ điển Anh - Việt

Dictionary:
Enter word:
© Cftanhiep Groups 2009

Thống kê

  • truy cập   (chi tiết)
    trong hôm nay
  • lượt xem
    trong hôm nay
  • thành viên
  • Ảnh ngẫu nhiên

    Baner.jpg Thien_Than_Tinh_Yeu__Ly_Hai.mp3 Nhac_Khong_Loi2.swf BuiPhan7.mp3 58.jpg Hinhnen12.jpeg

    Thành viên trực tuyến

    1 khách và 0 thành viên

    Những kỷ niệm


    Giáo án Công nghệ 7 Tuần 9

    Nhấn vào đây để tải về
    Hiển thị toàn màn hình
    Báo tài liệu có sai sót
    Nhắn tin cho tác giả
    (Tài liệu chưa được thẩm định)
    Nguồn:
    Người gửi: Nguyễn Tấn Trí
    Ngày gửi: 23h:19' 20-01-2014
    Dung lượng: 101.0 KB
    Số lượt tải: 7
    Số lượt thích: 0 người
    Bài 20 : THU HOẠCH, BẢO QUẢN VÀ CHẾ BIẾN NÔNG SẢN – PPCT: ……..
    Ngày dạy: …………………………………………. Lớp: 7A1, 2
    A.Mục tiêu:
    1.Kiến thức: Thu hoạch sản phẩm đúng thời gian mới đảm bảo số lượng và chất lượng sản phẩm tốt .Hiểu được mục đích và Y/C của các P2 thu hoạch, bảo quản và chế biến nông sản.
    2.Kỹ năng: Biết cách thu hoạch, bảo quản và chế biến nông sản.
    3.Thái độ: Có ý thức cùng gia đình thu hoạch, bảo quản sản phẩm cây rau màu đúng kỹ thuật để tăng giá trị kinh tế.
    B.Chuẩn bị :
    - GV : +Tranh phóng to hình 29, 30,31,32 SGK
    - HS : Học bài, Xem trước nội dung bài mới ở nhà.
    C.Tổ chức các hoạt động học tập:
    1.Kiểm tra bài cũ:
    Mục đích của làm cỏ, vun xới là gì ?
    Hãy nêu các cách bón thúc phân cho cây và kĩ thuật bón thúc ?
    2.Giảng kiến thức mới : Năng suất cao, phẩm chất cây tốt là mục đích của ngành trồng trọt. Ngoài giống và kỹ thuật canh tác thì thu hoạch, bảo quản, chế biến là khâu quyết định năng suất, chất lượng nông sản. Vậy thu hoạch, bảo quản, chế biến ntn có hiệu quả nhất.
    HĐGV
    HĐHS
    Nội Dung
    
    HĐ1: Tìm hiểu yêu cầu ,phương pháp thu hoạch.
    
    - Y/C HS đọc thông tin SGK.
    (?) Khi thu hoạch chúng ta cần đả bảo những Y/C ntn.
    (?) Thu hoạch ntn gọi là đúng độ chín. Nêu VD
    - GV: Lúa chín mà không thu hoạch ngay, lúa rụng nhiều năng suất giãm cò n gặt lúa còn xanh thì ntn.
    - Gọi HS trả lời, HS khác NXBS
    - GVKL
    - Treo tranh phóng to H.31SGK Cho HS QS. Y/C HS Tluận nhóm để tìm ra các phương pháp thu hoạch.
    - Nêu các câu hỏi gợi ý.
    (?) Em hãy kễ tên các phương pháp thu hoạch mà em biết.
    (?) Dựa vào H.31 em hãy đặt tên p2 thu hoạch cho từng hình.
    (?) Khi cắt, đào người ta dùng dụng cụ gì.
    (?) Ngoài những dụng cụ trên trong thu hoạch người ta còn sử dụng dụng cụ nào nữa.
    - Gọi HS trả lời, NXBS
    - GVKL
     - HS đọc thông tin SGK.
    - Thu hoạch đúng độ chín, nhanh gọn, cẩn thận.
    - Đúng độ chín là vừa chín tới.
    -Lúa còn xanh, chưa chín (Chất lượng kém, năng suất thấp.

    - HS NXBS.

    - HS QSH Tluận nhóm,để hoàn thiện bài tập.


    - Suy nghĩ trả lời.
    - Hái, cắt, nhổ, đào.

    a. Hái ; b. nhổ; c. đào; d. cắt.

    - Cắt : dùng dao, kéo.
    đào : dá, cuốc
    - Sử dụng máy móc, để thu hoạch.
    - HS trả lời, NXBS.
    I. Thu hoạch.
    1. yêu cầu.





    Thu hoạch đúng độ chín, nhanh gọn, cẩn thận.

    2. Phương pháp thu hoạch.











    Gồm 4 phương pháp : Hái, nhổ, đào, cắt.

    
    HĐ2: Tìm hiểu mục đích, điều kiện, phương pháp bảo quản.
    
     - Y/C HS đọc thông tin SGK.
    (?) Bảo quản nhằm mục đích gì.
    - HS tr ả lời, HS khác NX
    - GVKL

    (?) Đối với các loại hạt bảo quản cần có điều kiện gì.
    (?) Đối với rau, quả khi bảo quản cần có ĐK gì.
    (?)Nơi bảo quản cần thõa mãn những Y/C nào.
    - Gọi HS trả lời, NXBS.
    - GVKL
    (?) Bảo quản nông sản có những cách nào ?

    (?)Bảo quản lạnh đối với những loại nông sản nào.
    - GVKL
    - HS đọc Thông tin SGK.
    - Hạn chế sự hao hụt về số lượng và chất lượng
    - Ghi vào vỡ.

    - Hạt phải khô, Hàm lượng nước ở mức thấp.
    - Rau quả phải sạch, không dập nát.
    -Nơi bảo quản phải khô ráo, thoáng mát khử trùng.
    - HS trả lời, NXBS.

    - Có 3 P2 bảo quản: Bảo quản thông tnoáng, bảo quản kín, bảo quản lạnh.
    - Rau, quả…


    II. Bảo quản.
    1. Mục đích.
    Hạn chế sự hao hụt về số lượng và chất lượng.
    2.Điều kiện bảo quản.

    - Hạt
     
    Gửi ý kiến