Website Liên Kết

Từ điển Anh - Việt

Dictionary:
Enter word:
© Cftanhiep Groups 2009

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Ảnh ngẫu nhiên

  Baner.jpg Thien_Than_Tinh_Yeu__Ly_Hai.mp3 Nhac_Khong_Loi2.swf BuiPhan7.mp3 58.jpg Hinhnen12.jpeg

  Thành viên trực tuyến

  0 khách và 0 thành viên

  Những kỷ niệm


  Bài dự thi tìm hiểu lịch sử Đảng bộ Dầu Tiếng

  Nhấn vào đây để tải về
  Hiển thị toàn màn hình
  Báo tài liệu có sai sót
  Nhắn tin cho tác giả
  (Tài liệu chưa được thẩm định)
  Nguồn:
  Người gửi: Nguyễn Tấn Trí
  Ngày gửi: 10h:22' 15-10-2013
  Dung lượng: 218.5 KB
  Số lượt tải: 74
  Số lượt thích: 0 người
  CĐGD DẦU TIẾNG CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
  CĐCS TRƯỜNG THCS ĐỊNH HIỆP Độc Lập – Tự Do – Hạnh Phúc

  BÀI DỰ THI
  TÌM HIỂU LỊCH SỬ ĐẢNG BỘ HUYỆN DẦU TIẾNG
  (Giai đoạn 1975 – 2010)

  Họ và tên:
  Giới tính:
  Năm sinh:
  Nghề nghiệp:
  Đơn vị công tác:
  Nơi thường trú:
  Số điện thoại:

  Câu 1: Hãy cho biết công tác củng cố, xây dựng tổ chức Đảng, chính quyền và đoàn thể sau khi huyện Dầu Tiếng được giải phóng ngày 13/3/1975? Nêu những nội dung chủ yếu của công cuộc khôi phục sản xuất, phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, ổn định đời sống nhân dân sau ngày giải phóng huyện Dầu Tiếng?
  Trả lời:
  * Về công tác củng cố, xây dựng tổ chức Đảng, chính quyền và đoàn thể sau khi huyện Dầu Tiếng được giải phóng ngày 13/3/1975
  Ngay từ những ngày đầu sau khi huyện hoàn toàn được giải phóng (13/3/1975), Huyện ủy cùng Ủy ban Quân quản tập trung lãnh đạo, chỉ đạo giải quyết hàng loạt công việc cấp bách vô cùng phức tạp, đảm bảo trật tự an ninh, an toàn, cứu đói, cứu đau cho nhân dân. Ta tổ chức đưa đồng bào các ấp chiến lược vào trong thị trấn vừa được giải phóng ra các làng xung quanh, bước đầu ổn định nơi ăn chốn ở. Huyện ủy tâp trung cán bộ, đảng viên, các đoàn thể cùng lực lượng vũ trang huyện phối hợp các đội công tác của các đơn vị bộ đội chủ lực và sự hỗ trợ của nhân dân truy bắt các bọn ác ôn và tàn binh địch; tổ chức quản lý các cơ sở kinh tế - xã hội phục vụ đời sống dân sinh trong thị trấn.
  Để tránh địch phá hoại hủy diệt bằng phi pháo, ngay trong ngày 13 và ngày 14/3/1975, Huyện ủy cùng Ủy ban Quân quản chỉ đạo tổ chức tháo gỡ máy móc nhà máy chế biến mủ đưa ra lô cao su cất giữ bảo quản. Số quần chúng từ trong thi trấn chuyển về các làng, các xã giải phóng được cán bộ các đoàn thể và đồng bào tại chỗ giúp đỡ vượt qua khó khăn. Cùng với số lương thực dự trữ của huyện và sự hỗ trợ của Đoàn 235 của Miền, các đoàn công tác của huyện kịp thời cấp phát cho đồng bào hơn chục tấn gạo, một tấn muối. Cấp ủy, chính quyền, cán bộ mặt trận, đoàn thể và lực lượng vũ trang của huyện đến thăm hỏi, động viên, phổ biến, tuyên truyền nội dung thông báo về 10 điều quy định sau giải phóng của Ủy ban nhân dân cách mạng tỉnh Thủ Dầu Một (tỉnh Bình Dương ngày nay). Nhiều gia đình đồng bào trong thị trấn sơ tán bị bom đạn làm hư hỏng nhà cửa, tài sản, đời sống gặp nhiều khó khăn, thiếu thốn, nhưng rất phấn khởi khi thấy quê hương được giải phóng, tích cực tham gia đóng góp xây dựng, bảo vệ chính quyền cách mạng. Sau khi tình hình trong thị trấn ổn định, nhiều gia đình là chủ các tiệm quán sơ tán về các làng đã trở lại, sớm ổn định cuộc sống, mở của buôn bán và chấp hành giá cả của cơ quan kinh tài chính quyền cách mạng quy định tạm thời. Hưởng ứng lời kêu gọi của Ủy ban Quân quản huyện, một số gia đình vùng mới giải phóng dù còn thiếu thốn vẫn tình nguyện bán thóc, gạo cho cách mạng để cứu đói những gia đình đang gặp khó khăn về lương thực.
  Trước những yêu cầu mới về nhiệm vụ tiến công địch ở phía trước, cuối tháng 3/1975, hầu hết các đơn vị chủ lực đứng chân trên địa bàn Dầu Tiếng được lệnh hành quân tiến về giải phóng Sài Gòn, những bộ phận phục vụ, bảo đảm hậu cần ở lại, phối hợp cùng lực lượng của huyện, ổn định đời sống nhân dân, sẵn sàng chiến đấu bảo vệ địa phương.
  Ngày 26/3/1975, thực hiện chỉ đạo của Khu ủy miền Đông và Tỉnh ủy Thủ Dầu Một, Ủy ban Quân quản huyện bàn giao nhiệm vụ quản lý, điều hành chính quyền cho Ủy ban nhân dân cách mạng huyện Dầu Tiếng do đồng chí Trương Văn Cao (Tư Cao), Bí thư Huyện ủy giữ chức vụ Chủ tịch; đồng chí Nguyễn Văn Thượng (Ba Thượng), Ủy viên Thường vụ Huyện ủy giữ chức Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân cách mạng huyện Dầu Tiếng.
  Trong thời gian chỉ hai tuần lễ (từ ngày 13 đến ngày 26/3/1975), Ủy ban Quân quản cùng các lực lượng địa phương phối hợp chặt chẽ với các lực lượng Sư đoàn 9 và các đơn vị bộ đội chủ lực đứng chân trên địa bàn, đã nhanh chóng truy bắt bọn ác ôn, bọn tàn binh ngụy lẩn trốn, sớm ổn định tình hình trong thị trấn; giải quyết cứu đau, cứu
   
  Gửi ý kiến